Phần mềm Tự động giám sát Vi phạm An toàn giao thông

Tổng quan dự án phần mềm
Project overview

Các tuyến đường cao tốc, quốc lộ thường dài, các tài xế thường xuyên vi phạm các lỗi về tốc độ, đi sai làn đường cho phép, không tuân thủ hiệu lệnh đèn giao thông... tuy nhiên lực lượng chức năng không có đủ quân số để thường xuyên tuần tra, kiểm soát tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông. Từ đó đặt ra nhu cầu cấp thiết sử dụng phần mềm giám sát kết hợp với các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng giúp giảm tối thiểu cán bộ tuần tra trên tuyến đường nhưng vẫn đảm bảo bắt được các lỗi vi phạm, đảm bảo an toàn trật tự giao thông trên tuyến.

Khó khăn và Thách thức
Challenges

Thách thức của dự án không những nằm ở mặt kỹ thuật mà còn ở mặt tiến độ, thời hạn thực hiện dự án chỉ trong thời gian 80 ngày. Với tất cả sự tâm huyết, nỗ lực của toàn thể cán bộ bộ phận phát triển phần mềm của Nhân Tín, cuối cùng phần mềm cũng đã hoàn thành đúng hạn và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về chất lượng của phần mềm. Triển khai thành công trên tuyến cao tốc khu vực phía Nam.

Phạm vi ứng dụng triển khai
Scope of application
Giai đoạn 1: Hệ thống triển khai trên một số tuyến cao tốc trên phạm vi toàn quốc.
Giai đoạn 2: triển khai trên một số tuyến quốc lộ trọng điểm trục Bắc - Nam.
Trong tương lai gần sẽ triển khai trong các đô thị lớn.
Công nghệ áp dụng
Applied technologies

Web form
C#, Java Script
.Net 4.5, Angular JS
SQL Server
Visual Studio 2015
Kết nối, điều khiển camera Nhận dạng biển số vi phạm Điện toán đám mấy (Microsoft Azure)

Đối tác - Khách hàng
Customer - Partner
Đối tác là một công ty lớn trong lĩnh vực giải pháp hạ tầng an ninh, đã từng cung cấp và triển khai nhiều hệ thống giám sát, theo dõi cảnh báo an ninh cho Bộ Công an. Đối tượng sử dụng trực tiếp là các đội cảnh sát CSGT cấp tỉnh hoặc trực thuộc cục Cảnh sát giao thông đường bộ.
Bối cảnh dự án
Project background

Việc kiểm soát vi phạm Trật tự An toàn giao thông trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ cũng như trong các khu đô thị đang là vấn đề hết sức nổi cộm. Hạ tầng giao thông ngày một phát triển và mở rộng, các tình huống vi phạm an toàn giao thông ngày một nhiều, trong khi lực lượng công an giao thông không thể giám sát, kiểm tra toàn bộ. Từ đó đặt ra vấn đề cấp thiết cần ứng dụng công nghệ thông tin để tự động hóa việc giám sát vi phạm ATGT. Góp phần giảm bớt tai nạn do vi phạm an toàn giao thông

Hình ảnh xử phạt trên đường cao tốc

Search