Phần mềm Tự động giám sát Vi phạm An toàn giao thông

Tổng quan dự án phần mềm
Project overview

Xây dựng hệ thống phần mềm hỗ trợ tự động giám sát vi phạm An toàn giao thông trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, và đường trong đô thị với các lỗi hay gặp (lỗi vi phạm tốc độ - đi quá tốc độ tối đa cho phép, đi dưới tốc độ tối thiểu, lỗi đi sai làn, đi ngược chiều, vi phạm hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào làn khẩn cấp, lỗi đè vạch trên cầu hoặc trên đường). Hệ thống sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh để nhận dạng biển số, cùng với đó là sử dụng giải thuật để phán đoán loại lỗi vi phạm. Các lỗi được hệ thống ghi lại và gửi về Trung tâm giám sát tuyến đường. Hệ thống cũng được kết nối tới cơ sở dữ liệu đăng ký - đăng kiểm phục vụ tự động tạo biên bản xử phạt. Dữ liệu vi phạm được đồng bộ về Trung tâm tại cơ quan chức năng chuyên trách thuộc Bộ công an.

Khó khăn và Thách thức
Challenges
  • Tiến độ: dự án cần triển khai ngay trong vòng 14 tuần. Bao gồm cả phân tích, thiết kế, phát triển.
  • Công nghệ: Kỹ thuật xử lý ảnh nhận dạng biển số xe
Phạm vi ứng dụng triển khai
Scope of application
Giai đoạn 1: Hệ thống triển khai trên một số tuyến cao tốc trên phạm vi toàn quốc.
Giai đoạn 2: triển khai trên một số tuyến quốc lộ trọng điểm trục Bắc - Nam.
Trong tương lai gần sẽ triển khai trong các đô thị lớn.
Công nghệ áp dụng
Applied technologies

Angular JS,
SQL Server
WEB API

Đối tác - Khách hàng
Customer - Partner
Đối tác là một công ty lớn trong lĩnh vực giải pháp hạ tầng an ninh, đã từng cung cấp và triển khai nhiều hệ thống giám sát, theo dõi cảnh báo an ninh cho Bộ Công an.
Bối cảnh dự án
Project background

Việc kiểm soát vi phạm Trật tự An toàn giao thông trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ cũng như trong các khu đô thị đang là vấn đề hết sức nổi cộm. Hạ tầng giao thông ngày một phát triển và mở rộng, các tình huống vi phạm an toàn giao thông ngày một nhiều, trong khi lực lượng công an giao thông không thể giám sát, kiểm tra toàn bộ. Từ đó đặt ra vấn đề cấp thiết cần ứng dụng công nghệ thông tin để tự động hóa việc giám sát vi phạm ATGT. Góp phần giảm bớt tai nạn do vi phạm an toàn giao thông

Hình ảnh xử phạt trên đường cao tốc

Search